Scroll to top

Bulk SMS คืออะไรทำไมธุรกิจถึงให้ความสนใจบริการ SMS นี้?

Bulk SMS คืออะไร ?

Bulk SMS คือ การส่งข้อความ SMS รูปแบบหนึ่งผ่าน Gateway ของเครือข่ายผู้ให้บริการ ซึ่งสามารถที่จะส่งข้อความไปยังผู้รับจำนวนมากได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยที่รูปแบบเนื้อหาของข้อความที่ส่งไปนั้นอาจจะเหมือนหรือแตกต่างกันก็ได้ขึ้นอยู่กับผู้ส่ง วิธีการส่งข้อความ Bulk SMS นี้ สามารถที่จะส่งผ่าน โปรแกรม SMS ส่งบนเว็บไซต์ ได้เลยโดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นให้ยุ่งยาก

การใช้บริการ Bulk SMS นี้เริ่มต้นใช้งานมาตั้งแต่ในอดีตมาเรื่อยๆจนถึงยุคปัจจุบัน เนื่องจากการส่ง SMS ไปหาผู้รับเป็นวิธีที่เข้าถึงง่าย เพียงแค่คุณมีหมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับคุณก็สามารถที่จะเข้าถึงพวกเขาได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ต Bulk SMS นิยมใช้งานในรูปแบบของข้อความ SMS Marketing เพื่อใช้ในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ และสร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า เป็นต้น

Bulk SMS ในยุคปัจจุบันนิยมส่งผ่านช่องทางใด ?

การยิงข้อความ Bulk SMS ในยุคปัจจุบันนี้มีเว็บไซต์ที่ช่วยพิ่มความสะดวกสบายในการส่งข้อความ SMS ไปยังผู้รับจำนวนเยอะๆได้อย่างง่ายดาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการ ส่งผ่านโปรแกรมบนเว็บไซต์ของ MailBIT โดยการใช้งานโปรแกรมนี้คุณไม่จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ด้าน IT เลย เพียงแค่คุณกรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่จะส่ง หรือ อัพโหลดไฟล์หมายเลขโทรศัพท์จากไฟล์ Excel และเขียนเนื้อหาข้อความ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะโปรโมทสินค้าให้กับลูกค้าของคุณได้อย่างง่ายดาย

Bulk SMS ข้อดีที่ไม่เหมือนใคร ?

ในยุคปัจจุบันหลายคนอาจจะสงสัยว่า ยังมีคนใช้งานส่ง SMS ในการทำการตลาดอยู่หรอ? ซึ่งหากคุณสังเกตข้อความในโทรศัพท์มือถือของคุณ จะเห็นว่าธุรกิจใหญ่ๆ เขาก็ยังคงมีการโปรโมทและทำการตลาดผ่านการส่งข้อความ Bulk SMS นี้อย่างสม่ำเสมอเลย ซึ่งการใช้งาน Bulk SMS นี้มีข้อดีที่ไม่ซ้ำกับการส่งผ่านช่องทางอื่นเลย คือ

1.ผู้รับเห็นข้อความได้อย่างรวดเร็วภายใน 5 วินาที

การส่งข้อความ Bulk SMS ออกไปนั้น ปกติแล้วข้อความจะถูกส่งถึงผู้รับภายใน 5 วินาที ทำให้คุณมีโอกาสมากกว่าช่องทางอื่นในเรื่องความเร็วการส่งสารให้กับผู้รับ

2.เปอร์เซ็นต์เปิดอ่านเนื้อหาของข้อความสูงถึง 98%

เมื่อผู้รับได้รับข้อความของเราเรียบร้อยแล้ว ผู้รับในอัตราส่วน 98% จะมีการคลิกเข้ามาอ่านเนื้อหาภายข้อความ ซึ่งต่างจากการใช้งานส่ง E-Mail ซึ่งมีอัตราการเปิดอ่านน้อยหรือไม่เปิดอ่านเลย

3.แสดงชื่อของผู้ส่งได้ชัดเจน

การส่ง Bulk SMS นี้คุณสามารถที่จะตั้งชื่อ Sendername ได้ด้วยเพื่อที่ผู้รับจะได้รู้ว่าใครเป็นผู้ส่งข้อความนี้มา ซึ่งเป็นการช่วยให้เกิดการรับรู้และจดจำแบรนด์ได้

4.Bulk SMS มีราคาต้นทุนที่ต่ำกว่าการตลาดช่องทางอื่นๆ

การทำการตลาดผ่านช่องทาง Bulk SMS จะมีราคาเริ่มต้นต่อข้อความเพียง 0.23 บาท แต่ในทางตรงกันข้าม มันสามารถที่จะช่วยในการเข้าถึงผู้รับได้อย่างแม่นยำและตรงไปตรงมาที่สุดนั่นเอง

5.ไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการรับข้อความ

การใช้งานเว็บไซต์ต่างๆในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter, Line ฯลฯ ในโลกออนไลน์ ล้วนต่างต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่อรับข่าวสารข้อมูล ซึ่งต่างกับการ ยิง SMS เพราะผู้รับไม่จำเป็นต้องมีอินเทอร์เน็ต เพียงแค่มีสัญญาณโทรศัพท์ก็สามารถรับข้อความของเราได้เลยเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับการขายของคุณ

สรุปเกี่ยวกับ Bulk SMS

สรุปแล้ว การส่งข้อความผ่านทาง Bulk SMS เป็นบริการรูปแบบหนึ่ง ที่นิยมเป็นอย่างมากในการใช้งานสำหรับนักการตลาด โดยที่ทุกธุรกิจนั้นสามารถที่จะนำไปใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ข้อมูลหรือโปรโมชั่นต่างๆ การแจ้งเตือนของธุรกิจ ฯลฯ เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ตกหล่น รวดเร็ว กลุ่มเป้าหมายมีอัตราการรับข้อความและเปิดอ่านสูงกว่ารูปแบบอื่นๆ และต้นทุนที่ต่ำ เป็นต้น

ซึ่งหากธุรกิจของคุณมีความสนใจในการใช้งานบริการ ไม่ว่าจะเป็น SMS OTP , Bulk SMS , SMS Marketing , LBS บริษัท MailBIT เป็นผู้ให้บริการเกี่ยวกับ SMS ครบวงจร ผ่านระบบของบริษัทโดยตรง โดยมีสำนักงานหลักอยู่ 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย,พม่า,ไต้หวัน,ฟิลิปปินส์,กัมพูชา และการันตีด้วยใบอนุญาติประกอบกิจการเกี่ยวกับการส่งข้อความและเสียงจาก กสทช. ทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพที่เราได้มอบให้ได้อย่างมั่นใจ

ที่มา : https://bit.ly/3sXpXD3