Scroll to top

SMS Marketing คืออะไร? เทรนด์การส่งข้อความ SMS ที่มาแรงที่สุด

SMS Marketing คืออะไร?

SMS Marketing คือ การทำการตลาดด้วยการส่งข้อความในรูปแบบ SMS ปริมาณมาก ไปยังหมายเลขเบอร์โทรศัพท์ที่เราได้กำหนดไว้ เพื่อแจ้งเตือนโปรโมชั่น กระตุ้นยอดขาย ซึ่งโดยส่วนมากฐานหมายเลขโทรศัพท์นี้เราอาจจะหามาได้จากลูกค้าที่เคยลงทะเบียนสมาชิกกับทางบริษัท หรือ เคยมีการทำรายการแล้วได้กรอกหมายเลขโทรศัพท์ไว้นั่นเอง

SMS Marketing ประโยชน์
SMS Marketing มีประโยชน์อย่างไร?

SMS Marketing มีประโยชน์อย่างไรในการทำการตลาด?

SMS Marketing เป็นรูปแบบการทำการตลาดที่มีมานานแล้วพอสมควร ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าปัจจุบันนี้ยังมีคนใช้อยู่หรอ? ซึ่งขอบอกเลยว่าการทำการตลาดผ่าน SMS Marketing นี้เป็นไม้เด็ดของการทำการตลาดเลยแหละ เพราะว่าการทำการตลาดผ่านช่องทางนี้ คุณสามารถที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำเป็นอย่างสูง เนื่องจากฐานเบอร์โทรศัพท์ต่างๆที่คุณได้ทำการส่งไปนั้นล้วนจะเคยใช้บริการของคุณอยู่แล้ว เหมือนเป็นการย้ำให้ลูกค้าของคุณเห็นโปรโมชั่นที่คุณได้ปล่อยไป ซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้สินค้าของคุณนั้นมีโอกาสปิดการขายได้มากขึ้นนั่นเอง

SMS Marketing จุดเด่น
จุดเด่นของ SMS Marketing

SMS Marketing มีจุดเด่นอย่างไร?

  • SMS Marketing มีราคาต้นทุนที่ต่ำมาก โดยบริษัท MailBIT ผู้ให้บริการส่ง SMS แห่งประเทศไทย มีราคาโปรโมชั่นนเรทราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 0.23 บาท/ข้อความเท่านั้น ซึ่งเป็นราคาที่ถูกมากเมื่อเทียบกับการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง
  • SMS Marketing มีอัตราในการเปิดอ่านข้อความของผู้ที่ได้รับข้อความสูงที่สุด จากการวิจัยนั้นพบว่า ข้อความที่ถูกส่งไปจากการทำการตลาดผ่านการส่งข้อความ SMS นี้ผู้ที่ได้รับข้อความจะมีโอกาสเปิดอ่านสูงถึง 98% ซึ่งหากเปรียบเทียบกับการส่งข้อความการตลาดผ่านช่องทาง E-Mail แล้วขอบอกเลยว่าการส่งผ่าน SMS Marketing นี้มีอัตราการเปิดอ่านข้อความที่สูงกว่ามาก ทำให้คุณมีโอกาสในการเข้าถึงของลูกค้าได้ดีกว่าอย่างแน่นอน
  • SMS Marketing สามารถที่จะส่งข้อความไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว โดยการส่งข้อความผ่านช่องทางนี้ เมื่อคุณคลิกส่งข้อความไปแล้ว กลุ่มเป้าหมายจะได้รับข้อความภายใน 5 วินาที ซึ่งถือว่ามีความรวดเร็วเป็นอย่างมาก เช่น เมื่อคุณส่งข้อความผ่านไฟล์ Excel ซึ่งมีฐานหมายเลขโทรศัพท์อยู่ 100,000 หมายเลข คุณสามารถที่จะกดส่งข้อความไปยังเบอร์โทรศัพท์ทั้งหมดนี้พร้อมกันได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ระยะเวลาไม่ถึง 5 วินาที หมายเลขทั้งหมดก็จะได้รับข้อความในระยะเวลาเดียวกันเลยนั่นเอง
  • SMS Marketing สามารถตรวจสอบและติดตามกลุ่มเป้าหมายได้ โดยการส่งข้อความผ่านช่องทาง SMS Marketing สามารถแนบลิ้งค์ในข้อความได้ในรูปแบบ Smart SMS เมื่อกลุ่มเป้าหมายได้คลิกลิ้งค์ที่แนบไป ระบบจะสามารถตรวจสอบได้ว่าหมายเลขโทรศัพท์หมายเลขใดที่คลิกลิ้งค์ที่เราแนบไปบ้าง ทำให้เราสามารถที่จะติดตามและจัดเก็บเฉพาะหมายเลขที่มีส่วนร่วมกับเราได้นั่นเอง
  • SMS Marketing สามารถตั้งเวลาที่จะส่งได้ โดยการส่งข้อความผ่านช่องทาง SMS Marketing นี้คุณสามารถที่จะตั้งค่าได้ว่า แต่ละแคมเปญคุณอยากจะให้กลุ่มเป้าหมายได้รับข้อความเวลากี่โมง โดยเป็นการตั้งค่าเวลาล่วงหน้านั่นเอง เมื่อถือเวลาดังกล่าวแล้วระบบก็จะส่งข้อความให้อัตโนมัติตามเวลาที่เรากำหนดไว้

สรุป

กล่าวโดยสรุปแล้ว SMS Marketing เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากในการช่วยให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้โปรโมชั่นต่างๆที่เรานำเสนอไป โดยการส่งข้อความไปยังฐานหมายเลขโทรศัพท์ที่เรากำหนด ซึ่งสามารถที่จะเข้าถึงได้อย่างตรงกลุ่ม มีการเข้าถึงสูงที่สุดในช่องทางการกระจายข้อมูลให้ลูกค้า และที่สำคัญมีราคาที่ไม่แพงเลยหากเทียบกับการทำการตลาดผ่านช่องทางอื่นๆ

ซึ่งหากธุรกิจของคุณมีความสนใจในการใช้งานบริการ ไม่ว่าจะเป็น SMS OTP , Bulk SMS , SMS Marketing บริษัท MailBIT เป็นผู้ให้บริการ SMS ครบวงจรผ่านระบบ SMS Gateway ของเราโดยตรง มี API Support พร้อมใช้งานฟรี รองรับการส่ง SMS ผ่านโปรแกรมหน้าเว็บไซต์ของเราได้เลย โดยมีสำนักงานหลักอยู่ 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย,พม่า,ไต้หวัน,ฟิลิปปินส์,กัมพูชา และการันตีด้วยใบอนุญาติประกอบกิจการเกี่ยวกับการส่งข้อความและเสียงจาก กสทช. ทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพที่เราได้มอบให้ได้อย่างมั่นใจแหล่งอ้างอิง : https://www.mailbit.co.th/sms-marketing/?lang=th